Cục Công nghệ thông tin làm việc với Văn phòng Bộ Tư pháp Lào
Sign In

Hoạt động khác

Cục Công nghệ thông tin làm việc với Văn phòng Bộ Tư pháp Lào

Sáng 29/3, Cục Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Văn phòng Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Vi Lắt – Phìu On, Phó Chánh Văn phòng Bộ làm trưởng đoàn để trao đổi về một số kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ, ngành Tư pháp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã thông tin cho đoàn về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức của Cục Công nghệ thông tin; giới thiệu về một số ứng dụng công nghệ thông tin mà đơn vị đã và đang triển khai... Đồng chí nhấn mạnh: cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Cục Công nghệ thông tin, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam đã đạt được những hiệu quả nhất định, mang lại nhiều lợi ích rõ nét, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ, ngành.

Chúc mừng những thành công của Bộ Tư pháp Việt Nam, đồng chí Vi Lắt – Phìu On cho biết: việc ứng dụng công nghệ thông tin ở Bộ Tư pháp Lào mới chỉ ở bước khởi đầu, chưa có những kết quả cụ thể và còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết về nguồn nhân lực, kinh phí… Vì vậy, đồng chí mong muốn học hỏi kinh nghiệm của phía Việt Nam trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ, ngành Tư pháp, đặc biệt là hướng giải quyết những khó khăn khi mới bắt đầu triển khai hoạt động này.

Chia sẻ với những khó khăn của Bộ Tư pháp Lào, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Tạ Thành Trung cho biết: để ứng dụng công nghệ thông tin đạt hiệu quả cao, cần có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị, sự tham gia tích cực của từng cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, việc xác định các vấn đề trọng tâm để đầu tư cũng rất quan trọng để ứng dụng công nghệ thông tin đi vào thực tế đời sống.
Với mong muốn có một hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện và hiệu quả cho Bộ, ngành Tư pháp Lào, đồng chí Vi Lắt – Phìu On hy vọng sẽ nhận được hỗ trợ tích cực từ Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và chuyển giao công nghệ. Hai bên sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ và tiếp tục trao đổi về những hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
P.V