Hoạt động về ứng dụng CNTT

Hoạt động về ứng dụng CNTT

Chi bộ Cục Công nghệ thông tin kết nạp đảng viên

05/08/2017

Vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Tư pháp, Chi bộ Cục Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú: Nguyễn Thị Thái Nguyên và Nguyễn Minh Dũng. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin chủ trì buổi Lễ. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Bộ Tư pháp tập huấn sử dụng chữ ký số

22/06/2017

Thực hiện Quyết định số 752/QĐ-BTP ngày 29/05/2017 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch Triển khai, tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Vừa qua, Cục Công nghệ thông tin đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số. Ông Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, ông Nguyễn Văn Huy Phó Trưởng phòng Đảm bảo chứng thực chữ ký số và nghiên cứu ứng dụng, Ban Cơ yếu Chính phủ tham dự.

STP Hà Nam và Cục CNTT làm việc về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh

10/05/2017

Sáng ngày 08/5/2017, Đoàn công tác của Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin dẫn đầu đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện chi nhánh Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Hà Nam.

Tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp

29/04/2017

Sáng 27/4, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với Vụ Kế hoạch – Tài chính tổ chức lớp tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp theo Thông tư 04/2016/TT-BTP cho tổ chức pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ. Ông Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và bà Lê Hải Yến, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính đã tới dự lớp tập huấn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngành CNTT Việt Nam cần phát triển đột phá hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa

17/04/2017

Ngành CNTT Việt Nam cần phải có sự phát triển đột phá hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa so với 20 năm trước đây, cần phải tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, khai thác thế mạnh về trí lực của người Việt Nam, nhất thiết phải đưa hạ tầng băng rộng đến mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam, kể cả nông thôn và vùng sâu, vùng xa để đưa Việt Nam phát triển bền vững, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

Còn nhiều vướng mắc khi CQNN triển khai thuê dịch vụ CNTT theo Quyết định 80/2014/QĐ-TTg

31/03/2017

Ngày 24/3/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm về Danh mục Dịch vụ CNTT phục vụ cơ quan nhà nước (CQNN) triển khai thuê dịch vụ CNTT. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện các cục, vụ liên quan của Bộ TT&TT và đại diện các đơn vị chuyên trách CNTT của một số Bộ, ngành.

Ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước và vấn đề một cửa điện tử

07/02/2017

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vừa là động lực, yếu tố thúc đẩy quá trình cải cách hành chính (CCHC), vừa là điều kiện để CCHC thành công. Phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giúp đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan Nhà nước, tăng cường năng lực quản lý của chính quyền, giúp nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ để đưa ra các quyết định hành chính phù hợp. Việc vận hành CPĐT sẽ nâng cao hiệu lực pháp luật, quản lý Nhà nước hiệu quả và minh bạch hơn, bên cạnh đó giúp cung cấp thông tin, dịch vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong Ngành Tư pháp năm 2017

14/01/2017

Hôm nay - 13/01, Bộ trưởng Lê Thành Long đã chủ trì và chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (ƯDCNTT) trong Ngành Tư pháp năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đồng chủ trì hội nghị.

Tập huấn nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Bộ Tư pháp

28/12/2016

Sáng 28/12, Văn phòng Bộ đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Bộ Tư pháp.

CSDL quốc gia về pháp luật được nâng cấp, phát triển phục vụ nhu cầu khai thác sử dụng của người dùng

06/12/2016

Để phục vụ nhu cầu khai thác ngày càng lớn của người dân và doanh nghiệp, vừa qua, Bộ Tư pháp đã tiến hành nâng cấp Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (CSDLQG), theo đó, hoàn thiện và mở rộng nhiều chức năng, tiện ích mới cho CSDLQG về pháp luật.