Hoạt động về ứng dụng CNTT

Hoạt động về ứng dụng CNTT

Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam

09/08/2018

Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp trân trọng giới thiệu bài viết "Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam" của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

27/04/2018

Sáng 26/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết Dự án “Thí điểm thiết lập Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch” (Dự án) với sự tham gia của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tạo chuyển biến tích cực trong việc ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực quản lý của Bộ, ngành Tư pháp

20/04/2018

Đây là mục tiêu chủ yếu của Hội nghị Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin ngành Tư pháp diễn ra sáng nay -19/04 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc. Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng dự.

Phát triển mạnh mẽ hơn mạng lưới Cộng tác viên chuyên nghiệp của Cổng TTĐT Bộ Tư pháp

06/02/2018

Sáng nay – 06/02, Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt các Cộng tác viên và cán bộ đầu mối cung cấp thông tin của Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Ông Lê Văn Duyên – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đông đảo các cán bộ là cộng tác viên và đầu mối cung cấp thông tin của Cổng TTĐT ở các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương.

Các đơn vị thuộc Bộ phải chủ động trong đề xuất, khai thác, sử dụng ứng dụng CNTT

12/01/2018

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trong Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Cục Công nghệ thông tin sáng nay ngày 11/01/2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đào Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin và giám sát an ninh mạng Ban Cơ yếu Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Bộ đến dự Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến triển khai hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi nhiệm vụ Lãnh đạo bộ giao

09/01/2018

Vừa qua, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi nhiệm vụ lãnh đạo bộ giao. Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hội trường đa năng, điểm cầu Cục Công tác phía nam và các Trường Trung cấp Luật.

Chi bộ Cục Công nghệ thông tin kết nạp đảng viên

05/08/2017

Vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Tư pháp, Chi bộ Cục Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú: Nguyễn Thị Thái Nguyên và Nguyễn Minh Dũng. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin chủ trì buổi Lễ. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Bộ Tư pháp tập huấn sử dụng chữ ký số

22/06/2017

Thực hiện Quyết định số 752/QĐ-BTP ngày 29/05/2017 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch Triển khai, tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Vừa qua, Cục Công nghệ thông tin đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số. Ông Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, ông Nguyễn Văn Huy Phó Trưởng phòng Đảm bảo chứng thực chữ ký số và nghiên cứu ứng dụng, Ban Cơ yếu Chính phủ tham dự.

STP Hà Nam và Cục CNTT làm việc về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh

10/05/2017

Sáng ngày 08/5/2017, Đoàn công tác của Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin dẫn đầu đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện chi nhánh Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Hà Nam.

Tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp

29/04/2017

Sáng 27/4, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với Vụ Kế hoạch – Tài chính tổ chức lớp tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp theo Thông tư 04/2016/TT-BTP cho tổ chức pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ. Ông Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và bà Lê Hải Yến, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính đã tới dự lớp tập huấn.