BlackBerry ra mắt DTEK50: 5"2, RAM 3GB, Snapdragon 617, là smartphone bảo mật nhất thế giới
Sign In

Tin tức công nghệ

BlackBerry ra mắt DTEK50: 5"2, RAM 3GB, Snapdragon 617, là smartphone bảo mật nhất thế giới

Chỉ ít giờ sau khi lộ ảnh thì BlackBerry đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone chạy Android thứ hai là DTEK50, được đặt theo tên một phần mềm bảo mật lần đầu xuất hiện trên Priv. Không ngoài dự đoán, DTEK50 là smartphone màn hình cảm ứng hoàn toàn, không còn nhiều chất BlackBerry trên đó, chạy Android và không phải sản xuất tại Mexico.

DTEK50 không còn được sản xuất tại Mexico như những chiếc BlackBerry khác nữa, thay vào đó nó được Alcatel gia công tại Trung Quốc với thiết kế mà nhiều người là giống với một smartphone mang thương hiệu Alcatel. Nó sở hữu màn hình 5"2 Full-HD với CPU Snapdragon 617, RAM 3GB, camera 13MP/8MP, Android 6.0 và pin 2610mAh. Dù không còn nhiều 'chất' BlackBerry nữa nhưng DTEK50 vẫn khác biệt so với những smartphone Android khác như phím tiện ích đặc trưng hay bàn phím ảo BlackBerry, phần mềm bảo mật... Quan trọng nhất, nó được BlackBerry quảng cáo là smartphone Android bảo mật nhất trên thế giới.

Cũng như Priv thì DTEK50 được cài sẵn một số ứng dụng bảo mật của BlackBerry như DTEK hay tiện ích lưu giữ mật khẩu (Password Keeper). DTEK sẽ quét các ứng dụng được cài trong máy để kiểm tra độ an toàn hoặc thông báo cho chủ nhân nếu có sự đột nhập hoặc những rủi ro ngoài ý muốn vào điện thoại. BlackBerry cho biết sẽ bắt đần nhận đặt trước đối với DTEK50 từ bây giờ và sẽ bán ra từ 8/8 với giá 299 USD.

 
Nguồn : tinhte.vn