Phát triển mạnh mẽ hơn mạng lưới Cộng tác viên chuyên nghiệp của Cổng TTĐT Bộ Tư pháp
Sign In

Hoạt động về ứng dụng CNTT

Phát triển mạnh mẽ hơn mạng lưới Cộng tác viên chuyên nghiệp của Cổng TTĐT Bộ Tư pháp

Sáng nay – 06/02, Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt các Cộng tác viên và cán bộ đầu mối cung cấp thông tin của Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Ông Lê Văn Duyên – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đông đảo các cán bộ là cộng tác viên và đầu mối cung cấp thông tin của Cổng TTĐT ở các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Văn Duyên cho biết, Cổng thông tin điện tử BTP được xây dựng từ năm 2005 và tiền thân là Trang Thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Qua gần 14 năm xây dựng và trưởng thành, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. đã đạt được nhiều thành tựu, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, công tác chuyên môn của các đơn vị thuộc Bộ; thông tin rộng rãi, công khai các hoạt động của Bộ, ngành cho công dân; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách liên quan thuộc phạm vi quản lý của Bộ… Các hoạt động trên đã góp phần khẳng định vị thế của Bộ, ngành, quảng bá hình ảnh của Bộ, ngành trong và ngoài nước.

Theo đánh giá về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong nhiều năm qua, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp luôn được đánh giá là Cổng thông tin có số lượng truy cập nhiều nhất trong số các Cổng thông tin của Bộ, ngành. Cũng theo thống kê của Trang Alexa Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp luôn nằm trong Top 500 Website được truy cập nhiều nhất.
Ông khẳng định có được sự phát triển trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng thời là sự đóng góp tích cực của các cán bộ là cộng tác viên và đầu mối cung cấp thông tin trong những năm qua cho Cổng thông tin điện tử. Ông Duyên mong rằng, trong thời gian tới các cộng tác viên và đầu mối cung cấp thông tin sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cùng nhau xây dựng và phát triển Cổng TTĐT Bộ Tư pháp không ngừng lớn mạnh, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp.

Chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong việc viết tin bài của các cộng tác viên; việc quản lý, duy trì thông tin của các cán bộ là đầu mối cung cấp thông tin của các Trang thông tin điện tử thuộc Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, các cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cũng đề xuất nhiều giải pháp để thông tin được nhanh chóng, kịp thời, chuyên sâu và chất lượng. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử cần tiếp tục xây dựng mạng lưới cộng tác viên, đầu mối thông tin theo lĩnh vực, có định hướng về số lượng và nội dung thông tin truyền thông để vừa bảo đảm sự phong phú vừa bảo đảm chất lượng, chiều sâu của tin tức, trên cơ sở đó xây dựng rộng hơn, dày hơn đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp, chuyên sâu cho Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

Ghi nhận các ý kiến chia sẻ, góp ý của các cộng tác viên, cán bộ đầu mối cung cấp thông tin của Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, ông Lê Văn Duyên khẳng định, Thường trực Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp nói riêng, Cục Công nghệ thông tin nói chung sẽ tiếp thu ý kiến, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cộng tác viên, cán bộ đầu mối cung cấp thông tin thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành Tư pháp.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, ông Lê Văn Duyên đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp.
Hoàng Vy Anh